1. Các bạn KHÔNG: Đăng tin sai CHUYÊN MỤC - Đăng tin trùng CHỦ ĐỀ - Đăng tin trùng NỘI DUNG - Đăng nhiều tin GIỐNG NHAU ở các mục khác nhau. Xin cảm ơn!
  Dismiss Notice

 1.000 cán bộ công an đền Hùng Vẫn thất thủ vào ngày mai

Thảo luận trong 'Tin trong nước' bắt đầu bởi daithinhphat, 5/4/17.

 1. daithinhphat

  daithinhphat Member VIP Member

  Tham gia ngày:
  2/11/16
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Công an Phú Tho huy động 1,000 cán bộ bảo vệ Đền Hùng Thất Thủ

  Theo Ban Tổ chức, các hoạt động phần Lễ và phần Hội trong giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017 được tổ chức trong 6 ngày, từ ngày 1-6/4/2017 (tức ngày 5-10/3 năm Đinh Dậu). Đây là dịp du khách thập phương về với Đền Hùng rất đông, do đó công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn là rất quan trọng.

  Nhamoigioi.com.vn
  Liên quan đến nội dung trên, phóng viên Dân trí đã có cuộc trao đổi với Đại tá Hà Minh Tân, Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ.

  Đại tá Tân cho biết, năm nay công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Lễ hội Đền Hùng 2017 có một vài điểm mới hơn so với các năm trước đó là: Sắp xếp, phân luồng giao thông đi lại ra-vào khu vực Đền Hùng rõ ràng, cụ thể hơn, tránh được các hiện tượng xung đột giao thông; công tác bán vé tại các điểm trông giữ xe cũng được thay đổi cách thức nhằm tránh ùn tắc tại đầu đường vào các bãi xe, không bán vé và thu tiền tại khu vực cổng vào mà khách gửi xe xong rồi mới lấy vé trả tiền sau; Năm nay, Phó Giám đốc Công an tỉnh ngoài nhiệm vụ làm Trưởng Tiểu ban an ninh còn phải kiêm thêm chức Phó Ban tổ chức Lễ hội Đền Hùng, do đó, có thể điều hành chỉ đạo sang các mảng khác như Văn hóa, Y tế,…

  Nhamoigioi.com.vn

  “Năm nay, ngoài các phương án đảm bảo an ninh trật tự chung, chúng tôi có xin Ban Giám đốc công an tỉnh và Bộ Công an để có phương án riêng. Ví dụ, công tác chống khủng bố thì phải vạch rõ kế hoạch cụ thể, trong khủng bố có phương án thoát hiểm riêng. Ngoài bộ phận làm nhiệm vụ trực tiếp chống khủng bố, còn phải có bộ phận lên phương án thoát hiểm cũng rất quan trọng. Chống khủng bố là công an phải làm, nhưng thoát hiểm mang tính chất xã hội. Các phương án đảm bảo an ninh trật tự rất chi tiết tới từng bộ phận chức năng” – Đại tá Tân nói.

  Cũng theo Đại tá Tân, năm nay, toàn tỉnh Phú Thọ huy động hơn 1.000 cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh dịp giỗ Tổ Hùng Vương. Ngoài ra, còn có lực lượng của Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải tăng cường cho Phú Thọ, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách thập phương hành hương về với đất Tổ.
  Nhamoigioi.com.vn
  Đại tá Hà Minh Tân thông tin thêm, trước khi diễn ra Lễ giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2017, Công an tỉnh Phú Thọ đã lên kế hoạch tấn công tội phạm trên toàn tỉnh. Các lực lượng như CSGT, hình sự của các huyện lân cận như Lâm Thao, Tam Nông, Phù Ninh,… cũng phải tăng cường công tác tuần tra công khai vòng ngoài, nhằm thị uy, gây sức ép để đề phòng và ngăn ngừa tội phạm từ xa