1. Các bạn KHÔNG: Đăng tin sai CHUYÊN MỤC - Đăng tin trùng CHỦ ĐỀ - Đăng tin trùng NỘI DUNG - Đăng nhiều tin GIỐNG NHAU ở các mục khác nhau. Xin cảm ơn!
  Dismiss Notice

 Bộ ảnh "khuôn mặt" khiến cả thế giới cần phải suy nghĩ

Thảo luận trong 'Nghe nhìn' bắt đầu bởi admin, 26/12/16.

 1. admin

  admin Active Member Thành viên BQT Administrator

  Tham gia ngày:
  8/10/15
  Bài viết:
  17,536
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  38
  Giới tính:
  Nam
  Dự án “Your Face is Big Data” (Khuôn mặt của bạn là Dữ liệu lớn) của nhiếp ảnh gia Egor Tsvetkov là một ý tưởng thông minh nhưng khá đáng sợ bởi tính riêng tư giờ đây dường như không còn nữa.

  Nhiếp ảnh gia Egor Tsvetkov đã cho thấy hoàn toàn dễ dàng cho những người lạ có thể thu thập thông tin về bạn. Egor đã dành 6 tuần để chụp khoảng 100 bức ảnh của những người đi tàu điện ngầm ở thành phố St Petersbourg và sau đó sử dụng phần mềm nhận diện khuôn mặt FindFace để tìm kiếm những người này trên mạng Internet.

  Nhiếp ảnh gia người Nga đã sử dụng phần mềm mã nguồn mở để quét 55 triệu người dùng trên Vkontakte, mạng xã hội lớn nhất của Nga, và có thể nhận diện được khuôn mặt của cả những người có rất ít điểm giống nhau trên các hình ảnh trên Internet. Egor cho biết đã có thể tìm được 70% số người anh đã chụp.

  “Dự án của tôi nhằm mục đích cho thấy tương lai như thế nào sẽ chờ đón chúng ta nếu chúng ta tiếp tục tiết lộ quá nhiều về mình trên Internet”.

  Trong một thời đại mà người dùng sử dụng mạng xã hội nhiều hơn bao giờ hết như bây giờ thì có lẽ đã đến lúc chúng ta nên suy nghĩ sẽ chia sẻ những thông tin gì với cả thế giới.

  Xem bộ ảnh chụp người trên tàu điện ngầm và hình ảnh tìm thấy trên Internet:

  Nhamoigioi.com.vn

  Nhamoigioi.com.vn

  Nhamoigioi.com.vn  Nhamoigioi.com.vn

  Nhamoigioi.com.vn

  Nhamoigioi.com.vn

  Nhamoigioi.com.vn

  Nhamoigioi.com.vn

  Nhamoigioi.com.vn

  Nhamoigioi.com.vn


  Khôi Linh

  Theo Peta