1. Các bạn KHÔNG: Đăng tin sai CHUYÊN MỤC - Đăng tin trùng CHỦ ĐỀ - Đăng tin trùng NỘI DUNG - Đăng nhiều tin GIỐNG NHAU ở các mục khác nhau. Xin cảm ơn!
  Dismiss Notice

 Cáp quang biển APG gặp sự cố, nhà mạng đang tìm nguyên nhân

Thảo luận trong 'Máy tính - Mạng' bắt đầu bởi admin, 24/6/17.

 1. admin

  admin Active Member Thành viên BQT Administrator

  Tham gia ngày:
  8/10/15
  Bài viết:
  42,034
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  38
  Giới tính:
  Nam
  Nhamoigioi.com.vn  Thông tin từ một nhà mạng phát đi chiều 21/6 cho hay, từ 16h ngày 20/6, tuyến cáp quang APG đã gặp sự cố trên tuyến từ Đà Nẵng đi các hướng quốc tế: Mỹ, Nhật, Hong Kong, gây ảnh hưởng đến tốc độ kết nối Internet quốc tế tại một số giờ cao điểm.

  Nhà mạng này cho hay đang phối hợp với các đối tác để xác minh nguyên nhân sự cố, và tìm hướng khắc phục trong thời gian sớm nhất có thể.

  Tuy nhiên, hiện tại các nhà mạng trong nước đã chủ động định tuyến các kênh của các khách hàng bị ảnh hưởng sang các tuyến cáp quang biển quốc tế khác, như SMW-3, AAG, và tuyến CSC là tuyến cáp chạy trên đất liền. Do đó, về cơ bản chất lượng kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế vẫn được đảm bảo.

  Tuyến cáp quang biển APG dài khoảng 10.400km, được đưa vào vận hành chính thức từ giữa tháng 12/2016. Tuyến cáp quang này có sự đầu tư từ các nhà mạng lớn là VNPT, Viettel, FPT Telecom, CMC Telecom. Tuyến cáp quang này có khả năng cung cấp băng thông lên tới 54Tb/s, cho tốc độ kết nối Intenret nhanh hơn khoảng 20 lần so với tuyến cáp AAG.

  Đây là lần thứ 2 tuyến cáp mới đưa vào vận hành này gặp sự cố. Trước đó ngày 31/12/2016, tuyến cáp APG gặp sự cố ở các vị trí gần Singapore và Chonging (Trung Quốc).

  Khôi Linh