1. Các bạn KHÔNG: Đăng tin sai CHUYÊN MỤC - Đăng tin trùng CHỦ ĐỀ - Đăng tin trùng NỘI DUNG - Đăng nhiều tin GIỐNG NHAU ở các mục khác nhau. Xin cảm ơn!
  Dismiss Notice

 Loạt fanpage Facebook Việt "hồi sinh" sau khi bị khóa bất ngờ

Thảo luận trong 'Máy tính - Mạng' bắt đầu bởi admin, 21/3/17.

 1. admin

  admin Active Member Thành viên BQT Administrator

  Tham gia ngày:
  8/10/15
  Bài viết:
  42,034
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  38
  Giới tính:
  Nam
  Nhamoigioi.com.vn


  Loạt fanpage Facebook "hồi sinh" sau khi bị khóa bất ngờ cuối tuần qua


  Vào hai ngày cuối tuần qua, hàng loạt fanpage lớn tại Việt Nam bất ngờ biến mất, gây xôn xao cộng đồng mạng. Đáng chú ý, các fanpage lớn biến mất không lý do khiến cho nhiều người dùng, đặc biệt là các chủ fanpage khác hoang mang.

  Tuy nhiên, theo các quản trị fanpage tiết lộ, Facebook vừa qua đã mở đợt truy quét mới để loại bỏ những fanpage không đạt quy chuẩn, sử dụng nội dung vi phạm bản quyền và quan trọng hơn hết đó là đăng tin sai sự thật. Đây cũng là đợt truy quét thứ 2 của Facebook trong năm 2017. Động thái của Facebook hướng đến việc giảm thiểu tối đa tin tức giả mạo, một thực trạng đáng báo động trong năm 2016 đến nay.

  Sau đợt truy quét vào cuối tuần, một số fanpage lớn như Foody.vn với 3 triệu người theo dõi, hay Xem.vn 1,8 triệu người theo dõi, Lil Shady 4,7 triệu người theo dõi... cũng chính thức được mở lại vào chiều qua 19/3.

  Tất cả các fanpage lớn này đều chưa đưa ra các bình luận về việc bị khóa bất ngờ vừa qua. Hiện vẫn chưa rõ bao nhiêu fanpage đã bị xóa sổ trong đợt truy quét vừa qua.

  Trước đây, trong những đợt truy quét của mình, Facebook cũng đã khóa và không khôi phục nhiều tài khoản fanpage trong năm 2014, 2015, chẳng hạn như " Beat.vn ", "Thức khuya xem bóng đá" hay "2! Idol".

  Đây thực sự là hồi chuông cảnh tỉnh đối với cá nhân và các doanh nghiệp khi làm fanpage, cần tôn trọng nội dung bản quyền, không nên đăng những nội dung sai sự thật... để đảm bảo một môi trường internet lành mạnh. Đó cũng là những hành động để đẩy lùi nạn tin tức giả mạo trong thời gian qua.

  Gia Hưng