1. Các bạn KHÔNG: Đăng tin sai CHUYÊN MỤC - Đăng tin trùng CHỦ ĐỀ - Đăng tin trùng NỘI DUNG - Đăng nhiều tin GIỐNG NHAU ở các mục khác nhau. Xin cảm ơn!
  Dismiss Notice

 Máy ảnh 68 tuổi được bán với giá hơn 9 tỷ đồng

Thảo luận trong 'Nghe nhìn' bắt đầu bởi admin, 26/12/16.

 1. admin

  admin Active Member Thành viên BQT Administrator

  Tham gia ngày:
  8/10/15
  Bài viết:
  42,034
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  38
  Giới tính:
  Nam
  Nhamoigioi.com.vn  Dù là trong lĩnh vực gì, cái giá để mua lại "một phần của lịch sử" sẽ không bao giờ rẻ. Chiếc máy ảnh Nikon "cổ" nhất mang thương hiệu Nikon mới đây đã được bán với mức giá đáng kinh ngạc, lên tới 406,000 USD (tương đương khoảng 9,22 tỷ VNĐ) tại một phiên đấu giá tại Áo.

  Đây là chiếc máy ảnh có giá bán cao nhất trong lịch sử, và được gắn liền với một thương hiệu mang tính biểu tượng.

  Được biết, đây là model thứ 3 kể từ khi Nikon bắt đầu sản xuất. Nó được làm ra vào tháng 4/1948, tức đã 68 năm cho đến nay. Chiếc máy ảnh sử dụng ống kính F2 Nikkor H đi kèm thân máy, đồng thời vẫn giữ được vỏ da đựng máy với 2 dây đeo gốc, vốn cực kì hiếm.


  Nhamoigioi.com.vn  Trên thân máy còn được khắc dòng chữ "made in occupied Japan" - vốn chỉ xuất hiện trên các sản phẩm được sản xuất trong thời kỳ Mỹ chiếm đống Nhật Bản sau Chiến tranh thế giới thứ hai.

  Chiếc máy ảnh này ban đầu chỉ được đặt tên đơn giản là "Nikon". Tuy nhiên sau đó nó được đổi thành "Nikon One" để phân biệt với 2 dòng "M" và "S" ra mắt vài năm sau đó.


  Nhamoigioi.com.vn  Trước khi diễn ra buổi đấu giá, chiếc Nikon One được định giá là vào khoảng 190,000 USD và có mức giá khởi điểm là 95,000 USD, trước khi được bán với giá 406,000 USD bao gồm cả lệ phí và phí bảo hiểm.

  Buổi đấu giá cũng quy tụ nhiều bộ sưu tập giá trị với hơn 600 máy ảnh cổ, đi kèm ống kính và các phụ kiện chụp ảnh.


  Nguyễn Nguyễn

  Theo Thenextweb


  Nhamoigioi.com.vn