1. Các bạn KHÔNG: Đăng tin sai CHUYÊN MỤC - Đăng tin trùng CHỦ ĐỀ - Đăng tin trùng NỘI DUNG - Đăng nhiều tin GIỐNG NHAU ở các mục khác nhau. Xin cảm ơn!
  Dismiss Notice

 TPHCM: Báo động virus “tống tiền” WannaCry

Thảo luận trong 'Máy tính - Mạng' bắt đầu bởi admin, 20/5/17.

 1. admin

  admin Active Member Thành viên BQT Administrator

  Tham gia ngày:
  8/10/15
  Bài viết:
  37,470
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  38
  Giới tính:
  Nam
  Từ đó, hướng dẫn các sở - ngành, quận - huyện và các đơn vị đang triển khai và vận hành hệ thống thông tin của thành phố.

  Nhamoigioi.com.vn

  Thông điệp tống tiền của những kẻ tấn công mạng (ảnh: Twitter)


  UBND TPHCM yêu cầu các sở - ngành, quận - huyện, đơn vị đang triển khai và vận hành hệ thống thông tin của thành phố, phải thường xuyên cập nhật các bản vá lỗi của hệ điều hành máy chủ, máy trạm, các thiết bị công nghệ thông tin khác và phiên bản mới nhất của các chương trình phòng chống mã độc đang cài đặt tại đơn vị. Đồng thời, sao lưu dự phòng định kỳ dữ liệu quan trọng của đơn vị để kịp thời phục hồi khi thất thoát dữ liệu.

  Trường hợp gặp sự cố phải lập tức cách ly hệ thống, báo cho lãnh đạo Sở Thông tin - Truyền thông là ông Lê Quốc Cường (Phó Giám đốc) và bà Võ Thị Trung Trinh (Phó Giám đốc) để phối hợp khắc phục.

  Giám đốc Công ty Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung có nhiệm vụ triển khai ngay các biện pháp phòng chống, bảo vệ hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu đang vận hành và lưu trữ. Song song đó, thực hiện các biện pháp kỹ thuật để đảm bảo an toàn thông tin cho Trung tâm dữ liệu thành phố.

  WannaCry là một dạng phần mềm “tống tiền” theo phương thức khóa các dữ liệu trên máy tính của người dùng, sau đó mã hóa chúng khiến người sử dụng không thể truy cập các dữ liệu đó được nữa. Phần mềm WannaCry đã tấn công chớp nhoáng khiến khoảng 200.000 máy tính trên 150 quốc gia bị nhiễm mã độc.

  Theo Công ty Bkav, tính đến thời điểm này đã phát hiện hơn 52% máy tính tại Việt Nam tồn tại lỗ hổng “chết người” EternalBlue. Đây là lỗ hổng đang bị mã độc mã hóa tống tiền WannaCry (cũng được gọi là WannaCrypt0r hoặc WannaCrypt) khai thác để tấn công, mã hóa dữ liệu của người dùng trên khắp thế giới.

  Quốc Anh